ReadyPlanet.com


สายแลนแท้หรือปลอมดูอย่างไร


สายแลนแท้และปลอมดูจาก

1.ขนาดของเส้นทองแดงข้างในถ้าเป็น ของแท้ต้องเป็นขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นทองแดง0.5มมเต็ม ของปลอมจะมีขนาดเล็กมากถ้าสังเกตจะอยู่ประมาณ0.4มม เท่านั้น

2.การตีเกลียวของสายPairถ้าป็นสายปลอมจะถักห่างและไม่แน่น

3. สังเกตยี่ห้อที่พิมพ์ข้างกล่องกับ
สายข้างในจะไม่ตรงกัน

4.ถ้าเป็นสายปลอมหากเดินสายยาวเกิน50 เมตร sever ก็มองไม่เห็นเครื่องปลายทางแล้ว ถึงเห็นเวลาเข้าไปเล่น NET ก็ช้า เพราะว่าความเร็วในการส่งข้อมูลได้ไม่ถึง 100mgb/sec โดยมาตราฐานของสายแลน CAT5Eจะต้องมีความเร็วในการส่งผ่านข้อมูลไม่ต่ำกว่า 250mgb/sec

หากท่านมีข้อมูลอื่นโปรดบอกด้วยนะครับ....


AMP NETCONNECT เป็นผู้ผลิต พัฒนาและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางด้านระบบโครงข่ายข่ายสื่อสารครบวงจร เพื่อให้การรองรับความต้องการของลูกค้าและผู้ใช้งานระบบเน็ทเวิร์คอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งหน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานการศึกษา หน่วยงานด้านสุขภาพ ภาคการเงิน ภาคอุตสาหกรรม ภาคอสังหาริมทรัพย์ หน่วยงานด้านพลังงาน หน่วยงานด้านเทคโนโลยี และภาคส่วนอื่นๆ อย่างครอบคลุมทุกภาคส่วน AMP NETCONNECT เป็นผู้นำอย่างเต็มตัวในด้านโครงข่ายสายสัญญาณเคเบิลทั้งสำหรับสายสัญญาณประเภทใยแก้วนำแสงและเทคโนโลยีสายสัญญาณทองแดง เรามีผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ที่ครอบคลุมทั้งระบบการบริหารงานโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure Management) ระบบศูนย์ข้อมูล (Data Center Solution) ระบบสายสัญญาณ 10 Gbps ระบบป้องกันความปลอดภัยในเน็ทเวิร์ค (Secure Network) หรือแม้กระทั่งระบบบริหารสินทรัพย์ขั้นสูง (Upper-Level Asset Management) เมื่อความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะรวมเข้ากับผลิตภัณฑ์คุณภาพ บวกกับการให้บริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยม ทำให้ AMP NETCONNECT กลายเป็นผู้ให้บริการด้านระบบโครงข่ายสื่อสารครบวงจรทั้งสำหรับลูกค้าทั่วทุกมุมโลก ที่การให้บริการอย่างใกล้ชิดมาพร้อมกับประสิทธิภาพระดับสากล

เช่นเดียวกับสินค้ามีชื่อเสียงรายอื่นๆ AMP NETCONNECT ก็ประสบปัญหาเรื่องสินค้าปลอมที่ระบาดอย่างหนักในท้องตลาด ทางเราจึงได้สร้างระบบตรวจสอบที่สามารถตรวจสอบฐานข้อมูลได้โดยผ่านเวบไซท์ขึ้นมารับมือกับปัญหาดังกล่าว เพื่อให้ลูกค้าของเรามั่นใจได้ว่า มีผลิตภัณฑ์ AMP NETCONNECT ของแท้อยู่ในมือ หน้า “Genuine On-Line Check” นี้ จะสามารถบอกคุณในเบื้องต้นได้ว่า ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในมือคุณนั้นเป็น AMP NETCONNECT ของแท้หรือไม่ ?
*หมายเหตุ – ณ เวลานี้ “Genuine On-Line Check” พร้อมให้บริการสำหรับผลิตภัณฑ์สายสัญญาณ Part Number 6-219590-2, 6-57826-2 และ 6-1427200-6 เท่านั้น


ทำไมต้องเลือกใช้สายสัญญาณทองแดง Cat5E AMP NETCONNECT ของแท้?
รายละเอียด สาย AMP ของแท้ สายปลอม ข้อสังเกตุ
1. ค่าเฉลี่ยของเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นทองแดงในสาย เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ0.5 มิลลิเมตร เส้นผ่านศูนย์กลางเล็กกว่า 0.5 มิลลิเมตร ตามมาตรฐาน TIA/EIA 568B สายสัญญาณทองแดง Category 5e ต้องมีขนาดเส้นทองแดงเท่ากับ 24 AWG เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการส่งผ่านข้อมูสูงสุด
2. วัตถุดิบหลัก ผลิตจากทองแดงใหม่และบริสุทธิ์ ผลิตจากทองแดงที่ผ่านการรีไซเคิลหรือเป็นเศษโลหะเคลือบทองแดง ทองแดงที่ผ่านการรีไซเคิลแล้วจะเป็นทองแดงที่มีการปนเปื้อน จะทำให้เกิดความต้านทานการส่งสัญญาณ ทำให้เกิดผลกระทบโดยตรงกับระบบเน็ทเวิร์ค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อมีการใช้งานในระยะเกินกว่า 30 เมตร
3. การตีเกลียวของสาย การตีเกลียวจะมีความถี่ 16 รอบ บนความยาว 102 มิลลิเมตร การตีเกลียวมีความถี่เพียง 12 รอบ บนความยาว 102 มิลลิเมตร

การตีเกลียวของสาย ยิ่งมีการตีเกลียวที่ถี่มากขึ้นเท่าไหร่ยิ่งให้ผลดีต่อการลดสัญญาณรบกวนมากขึ้น
4. ความยาวจริงของสายสัญญาณ 305 เมตร น้อยกว่า 305 เมตร ระยะที่พิมพ์บนสาย ต่างจากระยะจริงของสาย และระยะทางที่พิมพ์ไว้บนกล่อง ทำให้ผู้ใช้งานได้สายที่สั้นกว่าความเป็นจริง ในขณะที่ต้องจ่ายเงินเต็มจำนวนความยาวของสาย
5. มีเทคโนโลยีมารองรับ มีเทคโนโลยี Zero Bit Error Rate รองรับสำหรับการส่งข้อมูลระดับGigabit Ethernet ไม่มี Zero Bit Error Rate for Gigabit สายนำสัญญาณของแท้ของ AMP NETCONNECT ได้รับการทดสอบและรับรองการใช้งานรับส่งข้อมูลที่ระดับความเร็ว 1 Gbps โดยไม่มีค่าผิดพลาดหรือสูญหายของข้อมูลใดๆ ทำให้มั่นใจได้ว่าระบบจะทำงานได้อย่างถูกต้องแม่นยำ
6. วัสดุของเปลือกหุ้มสาย (Jacket) ทำด้วยวัสดุต้านการลุกลามของไฟ ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน UL พลาสติก PVC สายสัญญาณที่มีเปลือกหุ้มสายเป็น PVC จะไม่ได้มาตรฐานด้านการป้องกันอัคคีภัยตาม NEC Article 800-3(b) 1 ที่กำหนดสายชนิด CM (Communication Metallic) สำหรับการใช้งานทั่วไป เช่นการใช้งานเป็น Patch Cord หรือ Horizontal Wiring ซึ่งเป็นการติดตั้งสายแนวนอนภายในชั้นเดียวกัน หรือสายชนิด CMR สำหรับการติดตั้งในแนวดิ่ง การเชื่อมต่อระหว่างชั้น สายชนิดนี้เมื่อติดไฟหรือไฟไหม้ จะมีการลุกลามไปยังชั้นอื่นๆ ที้ช้ากว่า สายที่มีเปลือก PVC
7. ได้รับการทดสอบจากหน่วยงานอื่น ผ่านการทดสอบจาก ETL ไม่มีการทดสอบจากหน่วยงานอื่น สายสัญญาณ Category 5E ของ AMP NETCONNECT ได้รับการตรวจสอบจาก INTERTEK / ETL SEMKO ในทุกค่า parameter เพื่อเป็นการรับรองแก่ผู้ใช้ว่า สายสัญญาณของเรามีมาตรฐานสูงกว่าค่ามาตรฐาน TIA/EIA 568B ที่กำหนดไว้
8. รักษาสิ่งแวดล้อม ผ่านมาตรฐาน RoHS Compliant ไม่มี ถือเป็นพันธกิจหนึ่งที่ Tyco Electronics มุ่งมั่นที่จะทำให้ลุล่วงไปให้สำเร็จ โดยสายสัญญาณของ AMP NETCONNECT ผ่านข้อบรรญัติของสหภาพยุโรปเพราะผลิตภัณฑ์ของเราไม่มีสารอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ ตะกั่ว ปรอท แคดเมี่ยม  Hexavalent Chromium, Polybrominated Biphenyls (PBB), Polybrominated Diphenyl Ethers (PBDE)
9. ประสิทธิภาพในการทำงาน สามารถรองรับการส่งข้อมูลได้ถึงระดับ Gigabit ไม่มีการรับประกันประสิทธิภาพในการทำงานี สายสัญญาณปลอมอาจทำให้ระบบเน็ทเวิร์คของคุณทำงานได้ช้ากว่าที่ควร อีกทั้งทำงานได้เพียงความยาวจำกัดและไม่เสถียร ระบบอาจล่มได้เมื่อนำไปใช้งานในความยาวเกินกว่า 30 เมตรหรือเมื่อมีการส่งผ่านข้อมูลในปริมาณมาก

ระบบตรวจสอบสินค้าของ AMP NETCONNECT

กรุณาเตรียมข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการตรวจสอบสินค้าของ AMP NETCONNECT ว่าเป็นสินค้าของจริงหรือไม่โดยสามารถหาข้อมูลที่จำเป็นนี้ได้จาก License Tag, และข้อมูลที่พิมพ์บนสาย ข้อมูลที่จำเป็นต้องใช้คือ

- Part Number
- Barcode
- Jacket Code

นำข้อมูลที่ได้ป้อนเข้าสู่ระบบฐานข้อมูลของ AMP NETCONNECT และกดปุ่มตรวจสอบ และรอผลของการตรวจสอบข้อมูลที่ท่านป้อนเข้ามา กับข้อมูลในฐานข้อมูลที่มี หากข้อมูลที่ได้ตรงกันกับข้อมูลที่มีในฐานข้อมูลของ AMP NETCONNECT แสดงว่าสายสัญญาณชุดนี้เป็นของแท้ ที่ผลิตและนำเข้ามาจัดจำหน่ายโดย Tyco Electronics (Thailand ) Limited จริง และท่านยังสามารถตรวจสอบ รายชื่อตัวแทนจำหน่ายที่จัดจำหน่ายสายกล่องนี้ได้อีกด้วย

หมายเหตุ :
Part Number ที่ตรวจสอบได้ในขณะนี้คือ สายสัญญาณที่มี Jacket Code ตั้งแต่รหัส 0852 เป็นต้นไป สำหรับรหัส Jacket Code ก่อนหน้านี้กรุณาติดต่อตัวแทนจำหน่ายหรือ AMP NETCONNECT โดยตรง

รายละเอียดข้อมูล License Tag ของสายแต่ละรุ่น Click ที่นี่


     
  กรุณาใส่ข้อมูลให้ครบถ้วนแล้วกดปุ่ม ตรวจสอบ  
   
Part Number : 
Barcode : 
Jacket Code : 
 
 
 

จำนวนผู้ใช้งานตั้งแต่ 7 กุมภาพันธ์ 2552 : ครั้ง


      ตัวอย่างข้อมูล License Tag รุ่นใหม่ของสายนำสัญญาณ
      ตัวอย่างข้อมูล License Tag รุ่นเก่าของสายนำสัญญาณ


ข้อมูลผลิตภัณฑ์จาก License Tag สำหรับสายสัญญาณ

Part Number 6-219590-2

คุณจะพบป้ายสี่เหลี่ยมสีขาว ตามตัวอย่างด้านล่างบนทุกกล่องของสายนำสัญญาณ ป้ายนี้คือ License Tag (LT) ใน License Tag นั้น จะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์เบื้องต้นสำหรับคุณที่จะพิจารณาว่าสินค้า AMP NETCONNECT ที่อยู่ในมือคุณนั้นเป็นของแท้หรือไม่? โดยข้อมูลจาก License Tag จะประกอบไปด้วย หมายเลขผลิตภัณฑ์ (Part Number), หมายเลข Barcode, วันที่ผลิต (Date Code) รวมถึงข้อมูลอิ่นๆ ที่เป็นประโยชน์ทั้งผู้ซื้อ และโรงงานผลิตเพื่อใช้สำหรับการตรวจสอบ ข้อมูลใน License Tag ของสายนำสัญญาณแต่ละรุ่น อาจจะมีข้อแตกต่า่งกันได้ ขึ้นอยู่กับรุ่นของสินค้า และช่วงระยะเวลา ในการผลิต ดังภาพด้านล่าง

รายละเอียดข้อมูล License Tagหมายเลข
รายละเอียด หมายเหตุ
1
Tyco Electronics Logo Logo Tyco Electronics
2
ประเทศที่ผลิต CHINA หรือ TAIWAN ขึ้นอยู่กับรุ่นของผลิตภัีณฑ์
3
หมายเลขตรวจสอบ ใช้สำหรับโรงงานผู้ผลิต หมายเลขนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ โดยโรงงานผู็ผลิต
4
e-Logo สำหรับระบบพิมพ์ Label อาจจะมีหรือไม่มี ขึ้นอยู่กับ รุ่นของผลิตภัณฑ์
5
Micropore และ Hologram Sticker สำหรับตรวจสอบสินค้าปลอมอาจจะไม่มี Sticker สำหรับผลิตภัณฑ์บางรุ่น
6
QC Check สินค้าผ่านการตรวจสอบ หมายเลข QC สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามเงื่อนไขของโรงงานผลิต
7
หมายเลขตรวจสอบ ใช้สำหรับโรงงานผู้ผลิต หมายเลขนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ โดยโรงงานผู็ผลิต
8
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ รายละเอียดของสายสัญญาณแตกต่างกันขึ้นอยู๋กับรุ่นของผลิตภัณฑ์
9
สัญลักณ์ RoHS Compliant ระบุไว้บน License Tag ทุกรุ่น
10
ลำดับของกล่องที่ผลิต เปลี่ยนแปลงไปตามลำดับกระบวนการผลิต
11
หมายเลขตรวจสอบ ใช้สำหรับโรงงานผู้ผลิต หมายเลขนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ โดยโรงงานผู็ผลิต
12
Part Number หมายเลขผลิตภัณฑ์ แตกต่างกันตามรุ่นของผลิตภัณฑ์
13
ความยาวของสายสัญญาณในกล่อง มีระยะความยาว แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับรุ่นของผลิตภัณฑ์
14
หนวยวัดของความยาว หน่วยวัดเป็นเมตร, ฟุต ขึ้นอยู่กับรุ่นของผลิตภัณฑ์
15
Revision ของสาย หมายเลขกำกับ Rev สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามเงื่อนไขของโรงงานผลิต
16
หมายเลข Date Code หมายเลข 2 หลักแรกระบุปี, 2 หลักถัดมาระบุสัปดาห์ และ 1 หลักระบุลำดับวัน ที่ผลิตสินค้า
17
Serial Number รหัส Serial Number จะแตกต่างกันทุกกล่องและทุกรุ่นของผลิตภัณฑ์
18
หมายเลขตรวจสอบ ใช้สำหรับโรงงานผู้ผลิต หมายเลขนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ โดยโรงงานผู็ผลิต

รายละเอียดสายนำสัญญาณแยกตาม Part Number

Detail
Part Number
6-219590-2
6-57826-2
2-1427260-2
219413-2
6-1427200-6
9-1427200-6
1427071-6
Performance
CAT 5E
CAT 5E
CAT 5E
CAT 5E
CAT 6 23AWG
CAT 6 23AWG
CAT 6 24 AWG
Country
TAIWAN
CHINA
CHINA
CHINA
CHINA
CHINA
CHINA
Unit
1000FT
1000FT
200M
305M
1000FT
1000FT
305M
MicroPore
Yes
Yes
Yes
Yes
No
No
No
Hologram
Yes
Yes
Yes
Yes
No
No
No
RoHs Label
Green Label
Black Print
Black Print
Black Print
Black Print
Black Print
Black Printผู้ตั้งกระทู้ วราวุธ (varavut-at-telepart-dot-net) :: วันที่ลงประกาศ 2008-06-30 11:36:34 IP : 124.120.104.183


[1] 2 ถัดไป >>

ความคิดเห็นที่ 1 (1796546)

ายแลนแท้ต้องมีน้ำหนักรวมต้องไม่ต่ำกว่า 9 Kgm นะครับ:)

ผู้แสดงความคิดเห็น MCOT.JJ วันที่ตอบ 2008-07-08 10:18:20 IP : 124.120.109.98


ความคิดเห็นที่ 2 (1816751)

สายแลนปลอมส่วนใหญ่ทำมาจากลวดชุบทองแดง สังเกตง่ายๆลองเอามีดคัตเตอร์หรือของมีคมขูดที่สายทองแดงถ้าเห็นเป็นสีขาวไม่เป็นสีทองก็สันนิฐานได้เลยว่าเป็นสายแลนปลอมแน่นอน ครับผม

และอีกวิธีหนึ่ง อาจเสียเวลาหน่อยนะครับ แต่ก็คุ้มนะ เวลาไปซื้อสายแลนให้นำไขควงที่เป็นแม่เหล็กในตัวไปด้วย แล้วให้คนขายลองตัดลวดทองแดงมาสักนิดหน่อย แล้วมาวางบนกระดาษหรือบนพื้นแล้วลองใช้ปลายไขควงแตะกับลวดทองแดง ถ้าเป็นทองแดงแท้จะไม่ถูกดูดติดบนไขควง แต่ถ้าเป็นลวดชุบทองแดงก็จะถูกดูดติดขึ้น  ถ้าถูกดูดติดขึ้นทันที่ก็แสดงว่าชุบทองแดงบางมาก

ลองดูนะครับ.....:©

ผู้แสดงความคิดเห็น บอย วันที่ตอบ 2008-08-09 17:37:50 IP : 124.120.107.200


ความคิดเห็นที่ 3 (1817123)

ขอบคุณนะค่ะจะไปบอกต่อให้ฝ่ายจัดจัดซื้อบริษัทฯหนูค่ะ....

ผู้แสดงความคิดเห็น นภาพร(จอย) วันที่ตอบ 2008-08-10 16:24:35 IP : 124.122.138.117


ความคิดเห็นที่ 4 (1828380)

ผมเห็นอยู่พันทิพย์เกลื่อนเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น พิพัธ แสงงามเหลือ PCC วันที่ตอบ 2008-08-30 06:38:26 IP : 124.120.94.185


ความคิดเห็นที่ 5 (1846115)

ผมซื้อมาแล้วทำงัยดี เจ้าของร้านก็บอกของแท้ ขอเค้าคืนได้มัย ว่าแล้วทำไมขึ้น Unplug ตลอด

ผู้แสดงความคิดเห็น ศร วันที่ตอบ 2008-10-05 07:41:05 IP : 124.120.101.153


ความคิดเห็นที่ 6 (1851679)

วิธีสังเกตุสาย LAN

ผู้แสดงความคิดเห็น ake (ake_ubon-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-10-17 22:04:25 IP : 124.120.151.73


ความคิดเห็นที่ 7 (1862613)

ผมเห็นมีบริษัทฯนำสายแลน CAT6 OUTDOORมาขายด้วยนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น สัญชัย จารวัฒน์นานุกูล วันที่ตอบ 2008-11-11 12:39:30 IP : 124.120.102.35


ความคิดเห็นที่ 8 (1870565)

ผมขอสเปกสายแลนAMPแท้ไดใหมครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น นัฐวุฒิDGS Dept. วันที่ตอบ 2008-11-29 07:42:15 IP : 124.120.100.204


ความคิดเห็นที่ 9 (1915848)

ไม่มีVAT ก็ปลอมแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น ช่างมัม วันที่ตอบ 2009-03-18 14:41:07 IP : 124.120.78.59


ความคิดเห็นที่ 10 (1915952)

มีขายสาย CAT6 Outdoor มีลวดสลิงขายหรือเปล่าครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ดุลจักร แสงชูรัตน์ วันที่ตอบ 2009-03-18 17:31:28 IP : 124.120.96.75


ความคิดเห็นที่ 11 (1950543)
AMP อินเดียก็มีนะครับราคาถูกมากแต่ติดตั้งแล้วทดสอบไม่ผ่านหรือถ้าผ่านก็ไดไม่นาน
ผู้แสดงความคิดเห็น นา วันที่ตอบ 2009-06-14 20:38:38 IP : 117.47.32.94


ความคิดเห็นที่ 12 (1953081)

มีสายแลน AMP มียาว 200 เมตร มีขายด้วยนะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ศักดิ์ วันที่ตอบ 2009-06-20 20:38:26 IP : 124.120.94.120


ความคิดเห็นที่ 13 (1959127)

wireless lan  ใช้อยู่ไม่มีปัญหาพอสถานีวิทยุกระจายเสียงมาอยู่ข้างเครื่องผมล่มทันทัใช้ไม่ได้เลยซึ่งความถี่มันห่างกันมากไม่เข้าใจว่ามากวนกันได้อย่างไร หรือเข้ามากวนlanที่สาย


ผู้แสดงความคิดเห็น ธีราวุธ วันที่ตอบ 2009-07-06 13:53:14 IP : 119.42.69.191


ความคิดเห็นที่ 14 (2075222)

คุณสมบัติของสายแลนที่คุณควรรู้ ผมได้ข้อมูลมาเผื่อจะเป็นประโยชน์ต่อ
ท่านทั้งหลาย


สายUTP CA5E
     มาตราฐาน อยู่ที่ 100MHz แต่บริษัทผู้ผลิตจะผลิตให้สมารถรองรับได้ถึง 350 MHz
เพื่อป้องกันการส่งสัญญาณเกินของระบบ NET WORK ถ้าส่งสัญญาณเกิน 100MHz
ก็จะทำงานได้

สาย UTP CAT6
     มาตราฐาน อยู่ที่ 250 MHz แต่บริษัทผู้ผลิตจะผลิตให้สามารถรองรับได้ถึง
1000 MHz เพื่อป้องกันส่งสัญญาณเกินของระบบ NET WORK ถ้าส่งสัญญาณเกิน
250 MHz ก็จะทำงานได้

CABLING STANDARDS

ISO/IEE 11801 : 2002     ใช้ในแถบเอเซีย
EN 50173 เน้นสายซีล      ใช้ในแถบยุโรป
ANXA/TIA/EIA-586         ใช้ในแถบอเมริกา
AS/NZS 3080                  ใช้ในแถบ ออสเตรเลีย , นิวซีแลนด์

UL คือ  มาตราฐานสากล
UL LAB คือ  หน่วยงานสากล

สาย CM เป็นสายเปลือยนอกไม่กันไฟ
สาย CMR เป็นสายใช้เพื่อป้องกันการลามไฟเวลาถูกไฟใหม้
สาย CMP ใช้สำหรับเดินใต้พื้นยกระดับ

สายแลน เดินสูงสุดได้ไม่เกิน 100 เมตร
ถ้าต้องการเดินเกินจะต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเร่งสัญญาณ ตือ HUP
แต่จะต้อง HUP ได้ไม่เกิน 4 ตัว จะต้องเดินสายไม่เกินช่วงละ 80 เมตร

ต้องการทราบราคาสายแลนทุกยี่ห้อ ติดต่อคุณวราวุธ 081-4473100
เบอร์ออฟฟิศ02-743-0188(Auto) ขอบคุณครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin (varavut-at-telepart-dot-net)วันที่ตอบ 2010-06-16 16:10:48 IP : 124.120.107.215


ความคิดเห็นที่ 15 (2139309)

ผมก็ซื้อมาล่าสุด 200 เมตร ทำตามที่บอก       สีน้ำตาล/น้ำเงิน เป็นลวดชุบจริงๆๆ       สีเขียว/ส้ม เป็นลวดทองแดง   ทำไงละทีนี้  ตัดสายยาวเกิน20เมตรวัดสายผ่าน/แต่ต่อเน็ทไม่ได้    ตัดไล่ลงมาได้ที่ความยาว 15 เมตรเท่านั้นเอง!!!!.....

ผู้แสดงความคิดเห็น ploy วันที่ตอบ 2010-12-24 12:18:16 IP : 115.87.171.7


ความคิดเห็นที่ 16 (2140182)

สายแลนอย่างดี(เส้นแข็งกว่าสายแลนอย่างถูก ไม่อ่อนเหมือนสายสำเร็จรูปทั่วไป) ทุกเส้นที่ขายในหน้านี้ รองรับความเร็ว 10/100/1000 Mbps ความยาวตามสั่ง เข้าหัวสวมปลอก ทุกเส้นผ่านการเทสด้วยเครื่องเทสสายแลนก่อนส่ง(และเทสกับคอมหากยาวเกิน 20 เมตร) ประกันอายุการใช้งานให้ 1 ปี (ถ้าเสียไม่ต้องเกรงใจที่จะส่งคืนเพื่อเปลี่ยนเส้นใหม่ ผมออกค่าส่งให้ครับ ยกเว้นสายแตก ขาด ชำรุดจากการกระแทก ไม่รับเคลมนะครับ) สายแลนแบบ outdoor เดินนอกอาคารทนแดดทนฝน หรือ สายแลน Cat6 หรือสายแลน Cat5e FTP(กันสัญญาณรบกวน)
(รูปสายแลนธรรมดา Cat5e AMP)- สายแลน Cat6 ยี่ห้อ AMP (ตามรูปเส้นสีฟ้า) คิดเมตรละ 19 บาท และค่าเข้าหัว(ยี่ห้อ Link ใช้ได้ไม่มีปัญหาตามผลเทสหน้าที่ 3-4 ของกระทู้นี้ครับ) สวมปลอกเส้นละ 40 บาทครับ (หัว Cat6 มีราคาสูงกว่า Cat5e มากครับ และเข้าหัวยากกว่ามาก แต่จะทำให้เข้าหัวได้แน่นกว่า Cat5e ครับ 
สาย Cat6 รองรับความเร็ว 10/100/1000 Mbps และมีขนาดเส้นทองแดงใหญ่กว่า Cat5e จึงทำให้รับส่งข้อมูลได้ดีและไกลกว่า แต่ถ้าท่านเอาไปต่อเล่นเน็ต(ความเร็วเน็ตในไทยตามบ้าน สูงสุดแค่ 12 Mbps สายแลนรับความเร็วได้ 1000 Mbps ก็ไร้ค่าครับ ใช้ไม่ถึงอยู่ดี) ความเร็วจะไม่มากกว่าใช้สาย Cat5e นะครับ และ hardware ทุกอย่างต้องรองรับความเร็ว 1000 Mbps (Gigabit) จึงจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพของสายครับ (มีอุปกรณ์บางรุ่นบางยี่ห้อที่บอกว่าเป็น Gigabit แต่ใช้งานจริงอาจได้ไม่ถึง 30% ของ Gigabit ครับ)ลูกค้าทุกท่านที่ซื้อสายแลน สามารถซื้อการ์ดแลน 10/100 มือสองสภาพดี จากผมในราคา 70 บาทครับ รับประกันคุณภาพ 1 เดือน

ท่านใดที่ถอดๆเสียบๆสายแลนบ่อย แนะนำหัว AMP แท้ ก้านล็อคจะเหนียว ผมลองง้างก้าน 180 องศา ติดต่อกัน 10 รอบ ก็ยังไม่หักครับ (มันจะหักเมื่อง้างไปถึงประมาณ 25 ครั้ง ถ้าของเทียมเป็นพลาสติกแข็งแต่เปราะ ง้างประมาณ 10 ครั้งหัก) แต่จะแพงกว่าและคิดค่าเข้าหัวใส่ปลอก 20 บาท/เส้น

(รูปข้างล่างนี้ ใช้หัวแท้ครับ)

ปลอกสีต่างๆให้เลือกครับ นอกจากในรูป ยังมีสีแดง เทา และดำ ถ้าไม่สวมปลอก ลดให้เส้นละ 4 บาทครับ ปลอกช่วยให้ดูเรียบร้อยสวยงามขึ้น นอกนั้นไม่มีผลต่อการใช้งานใดๆ ช่วยกันก้านล็อคหักแต่อาจเกะกะเวลาเสียบหัวสายครับ


ทดสอบสาย Cat5e ยาว 119 เมตร(ตามรูป) อินเตอร์เน็ต 1M ความเร็วไม่ตก (โปรดดูรายละเอียดหน้า 3 มีผลทดสอบการเชื่อมต่อด้วยสายยาว 305 เมตร ของทั้งสาย Cat5e และ Cat6)


- สายสีดำนี้คือสายแลนแบบเดินนอกอาคาร ฉนวนพลาสติกสีดำหุ้ม 2 ชั้น (สาย Cat5e AMP หุ้มพลาสติกสีขาวชั้นเดียว) ทนแดดทนฝน เป็นสาย Cat5e Outdoor ยี่ห้อ Link ครับ เทสการเชื่อมต่อคอม 2 เครื่อง ระยะทาง 304 เมตรแล้ว ได้ผลเช่นเดียวกับสาย Cat5e AMP ที่เชื่อมต่อยาว 305 เมตร
คิดราคาเมตรละ 20 บาทครับ เข้าหัวใส่ปลอกอีกเส้นละ 20 บาท (น้ำหนักรวมบรรจุกล่องเฉลี่ยเมตรละ 42 กรัม)


- ตัวต่อสายแลน/สายโทรศัพท์ อันละ 25 บาท สำหรับท่านที่มีสายอยู่แล้ว และต้องการต่อเพิ่มความยาว (เทสด้วยการเอาสาย Cat5e AMP 60 เมตรต่อกับสาย 3 เมตร เน็ต 1 Mbps ได้ความเร็วเท่ากับตอนไม่ใช้ตัวต่อ และการถ่ายโอนไฟล์จากเครื่องสู่เครื่องยังทำได้ 75-80% ของ 100 Mbps) ลองเสียบตามรูปแล้วเสียบได้แน่นดีครับ และยังสามารถใช้ต่อสายโทรศัพท์ได้ไม่มีปัญหาครับ


สายแลนตรงต่อกับสายแลนไขว้จะได้สายไขว้ ถ้าสายแลนไขว้ต่อกับสายแลนไขว้จะได้สายแลนตรงครับ (งงมั้ย)

แต่ตัวต่อนี้มีจุดเสีย อยู่ที่ตอนดึงสายแลนออก ซี่โลหะข้างในจะเคลื่อนตัวหลุดไปยังช่องเล็กข้างๆได้ครับ แก้ด้วยการเอาไขควงเล็กเขี่ยให้กลับเข้าที่เดิม ผมกำลังหาตัวต่อแบบที่ดีกว่านี้ และถ้ามีราคาไม่สูงกว่าอันนี้มาก ก็จะนำมาขายเพิ่มครับ


- รูปบนนี้คือ สายโทรศัพท์ภายในอาคาร แบบ 2 แกน ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.65 mm. ยี่ห้อ Phelps Dodge ความยาวและเข้าหัวตามสั่ง ในรูปเทสสายเต็มม้วน 100 เมตร ต่อจาก spiltter เข้า router เน็ต 3M ความเร็วยังคงเดิมครับ เท่ากับตอนที่ใช้สายต่อสั้นๆ รับประกันคุณภาพสาย 1 ปี เช่นเดียวกับสายแลนครับ
ราคาเมตรละ 8 บาท เข้าหัวข้างละ 5 บาทครับ (เข้าหัวทั้ง 2 ข้าง 1 เส้น 10 บาท)
ถ้าเส้นยาว 10 เมตรขึ้นไป เมตรละ 7 บาท 20 เมตรขึ้นไป เมตรละ 6 บาท

รูปเทียบสายโทรศัพท์บ้านๆ(ซ้าย) กับสาย Phelps Dodge 0.65 mm.(ขวา) สังเกตว่าทองแดงของสายบ้านๆจะเป็นฝอยเล็กๆม้วนรวมกัน ส่วนทองแดงของสายเส้นขวา จะเป็นทองแดงแกนเดี่ยว ขนาดต่างกันชัดเจน แต่ถ้าใช้งานระยะสั้นไม่เกิน 10 เมตร ใช้ได้เหมือนกันครับ ประสิทธิภาพไม่ต่างกัน


สำหรับท่านที่ต้องการเดินสายใหม่ หรือสงสัยว่าสายโทรศัพท์มีผลต่อความเร็วเน็ตหรือไม่ ลองดูจากกระทู้นี้ก่อนครับ http://www.adslthailand.com/forum/vi...p?f=11&t=27926
สายนี้รองรับความเร็วเน็ตได้ถึง 24M อ้างอิงจากความเห็นของท่าน ciena
http://forums.overclockzone.com/foru...&postcount=123 จากกระทู้นี้หน้า 7 ครับ
- (รูปบน)สายโทรศัพท์สำเร็จรูป 4 แกน ยาว 1.5 เมตร ของใหม่ ไม่มียี่ห้อ เส้นละ 15 บาทครับ
- ตัวต่อสายโทรศัพท์(ใช้ตัวต่อสายแลนได้ครับ) ตัวละ 25 บาท เทสแล้วต่อผ่าน 2 ตัวตามรูปด้านล่างนี้ ความเร็วเน็ต 1 Mbps ก็ยังไม่ตกครับ
- splitter (สายโทรศัพท์เข้า 1 เส้น ออก 2 เส้น) แยกสัญญาณเน็ตกับสัญญาณเสียงโทรศัพท์ออกจากกัน อันละ 40 บาท
- กล่องแยกสายโทรศัพท์(สายเข้า 1 เส้น แยกออก 2 เส้น เหมือน splitter แต่ว่าจะไม่แยกสัญญาณอินเตอร์เน็ตกับสัญญาณเสียง ถ้าต่อพ่วงเน็ตกับโทรศัพท์ จะทำให้เน็ตหลุดเวลายกหูโทรศัพท์หรือมีสายเข้าครับ) อันละ 25 บาทครับ 

ผู้แสดงความคิดเห็น admin วันที่ตอบ 2010-12-28 11:44:33 IP : 124.122.156.85


ความคิดเห็นที่ 17 (2181194)

วิธีมี่ผมใช้วัดคุณภาพสายแลนอย่างง่ายที่สุดคือการใช้แม่เหล็กที่ถอดจากฮาร์ดดิสมาสัมผัสที่สายแลน ถ้าเป็นสายทองแดงแท้คุณภาพดี แม่เหล็กจะไม่ดูด แต่ถ้าสายมีโลหะอื่นผสมแม่เหล็กจะดูดติดแสดงว่าสายคุณภาพต่ำ และมักเกิดปัญหาเวลานำไปใช้ โดยเฉพาะสายที่ต้องดึงเกิน 50 เมตรขึ้นไป

ผู้แสดงความคิดเห็น เจษฎา วันที่ตอบ 2011-05-27 22:01:58 IP : 58.64.73.15


ความคิดเห็นที่ 18 (2441711)

 ทำความรู้จักกับสายแลนชนิดต่างๆ เพื่อให้เพื่อนสมาชิกใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อ

ประเภทของสาย UTP

-UTP CAT5 คือ สายแลน ที่เป็นสายทองแดงที่มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 100 Mbps (ปัจจุบันไม่เป็นที่นิยมใช้กันแล้ว)
-UTP CAT5e คือ สายแลนที่เป็นสายทองแดงที่มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 1 Gpbs BANWIDTH อยู่ที่ 100MHz ขึ้นไป* (ปัจจุบันได้รับความนิยมสูงสุดเนื่องจากราคาถูก/รองรับความเร็วการเชื่อมต่อในปัจจุบัน)
-UTP CAT6 คือ สายแลนที่เป็นสายทองแดงที่มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 10 Gpbs BANWIDTH อยู่ที่ 250MHz ขึ้นไป*
-UTP CAT6A คือ สายแลนที่เป็นสายทองแดงที่มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 10 Gpbs BANWIDTH อยู่ที่ 500MHz ขึ้นไป*
ทิปการเลือกซื้อ การเลือกสายแลนเพื่อนำมาใช้ แนะนำให้เลือกควบคู่กับอุปกรณ์ Switch หรือ HUB ด้วย (Switch ส่วนใหญ่ในปัจุจบันมีความเร็ว 10/100/1000 Mbps) เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้เชื่อมต่อกันตลอดเวลา สำหรับประเภทของสายแลนทีเรามักเลือกซื้อคือ UTP CAT5e หรือ UTP CAT6 และ UTP CAT6A 

* คุณสมบัติอ้างอิงตามค่ามาตราฐาน TIA-568-C.2 at 08/2009 << ปัจจุบันผู้ผลิตสายสัญญาณได้ผลิตเกินค่ามาตราฐานไปมา ก ซึ่งทาง TIA จะทำการกำหนดค่ามาตราฐานทุกๆ 6 ปี (อีกครั้งปี 2015)

สายแลนที่ทางร้านนำมาจำหน่ายเป็นชนิด UTP CAT5e ก็คือความเร็วสูงสุดที่ 1 Gpbs BANWIDTH อยู่ที่ 350MHz
(สาเหตุที่นำสายรุ่นนี้มาจำหน่ายเนื่องจากเห็นว่าราค าถูก และเพียงพอกับความต้องการแล้ว เนื่องจากอุปกรณ์ต่างๆ ในปัจจุบันรองรับที่ความเร็วสูงสุดไม่เกิน 1 Gpbs อยู่แล้ว)


นอกจากนี้ สาย LAN ยังแบบตามชนิดการใช้งานได้อีก เช่น

1. สายแลนชนิด INDOOR เหมาะสำหรับติดตั้งภายในอาคาร คุณสมบัติเด่น เช่น ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันไฟลาม ขณะเกิดเพลิงใหม้ หรือ เมื่อเกินเพลิงไหม้ก็จะไม่ปล่อยก๊าซที่เป็นอนตรายต่อ คน/สัตว์
2. สายแลนชนิด OUTDOOR เหมาะสำหรับติดตั้งภายนอกอาคาร คุณสมบัติเด่น เช่น ถูกออกแบบมาเพื่อให้ทนต่อสภาพ ลม ฟ้า อากาศ แสงแดดหรือฝนตก/กันน้ำได้ ทั้งนี้ยังแบ่งย่อยไปอีกเช่น 
สาย OUTDOOR แบบธรรมดา (Double Jacket) ใช้เดินเรียบไปกับพื้น/ฝังดิน, สาย OUTDOOR แบบมีสลิง (Drop Wire) ใช้สำหรับติดตั้งภายนอกโดยมีสลิงไว้เพื่อแขวนตามเสาไ ฟฟ้า/ป้องกันการยืดของสาย เมื่อติดตั้งใช้งานไปนานๆ 
อาจทำให้สาย "ตกท้องช้าง" (สายมีน้ำหนักมากถ่วงลงตรงกลางระหว่างเสาไฟ) เป็นต้น
3. สายแลนชนิด FTP,F/UTP สายชนิดนี้เหมาะสำหรับติดตั้งใกล้สายไฟฟ้า หรือบริเวณที่มีสนามแม่เหล็กไฟฟ้า เนื่องจากสายชนิดนี้จะมี Foil ใว้เพื่อสะท้อนสัญญาณรบกวนต่างๆ
4. สายแลนชนิด Patch Cord /สายอ่อน,สายพ่วง สายชนิดนี้จะเป็นสายที่ประกอบด้วยสายทองแดงหลายๆ เส้นมารวมกัน (เหมือนสายไฟในปลั๊กแบบม้วน) สายชนิดนี้จะมีขนาดเป็นมาตราฐานคือ 1M,2M,3M,5M,10M เป็นสายที่เข้าหัวปั้ม
มาจากโรงงาน มีสีให้เลือกหลายสี เหมาะสำหรับใช้พ่วงในตู้ RACK เนื่องจากสามารถโค้งงอได้ดี แต่ไม่เหมาะที่จะเดินเป็นระยะทางไกลๆ เนื่องจากค่า Lost ค่อนข้างสูง

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2014-01-13 02:51:32 IP : 124.121.206.80


ความคิดเห็นที่ 19 (4069972)
I am really enjoying the theme/design of your web site. Do you ever run into any internet browser compatibility problems? A handful of my blog readers have complained about my site not working correctly in Explorer but looks great in Safari. Do you have any tips to help fix this issue? occhiali ray ban modello erika http://www.albergoalba.it/js/index.php?occhiali-ray-ban-modello-erika-3002133
ผู้แสดงความคิดเห็น occhiali ray ban modello erika (vtpyawvku-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-11 15:37:34 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 20 (4070059)
Heya are using Wordpress for your site platform? I"m new to the blog world but I"m trying to get started and set up my own. Do you require any coding knowledge to make your own blog? Any help would be greatly appreciated! comprar gafas ray ban wayfarer baratas http://www.seritsrl.it/css/index.php?comprar-gafas-ray-ban-wayfarer-baratas-26001548
ผู้แสดงความคิดเห็น comprar gafas ray ban wayfarer baratas (jmhxqrme-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-11 23:32:20 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 21 (4070121)
I do agree with all of the ideas you have presented on your post. They are very convincing and will definitely work. Nonetheless, the posts are too brief for beginners. Could you please extend them a little from subsequent time? Thanks for the post. sac longchamp pas cher du tout 27 http://www.desideratitiziano.it/img/index.php?sac-longchamp-pas-cher-du-tout-27-14504051
ผู้แสดงความคิดเห็น sac longchamp pas cher du tout 27 (kbtlqk-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-12 07:09:39 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 22 (4070568)
Its not my first time to visit this website, i am browsing this web page dailly and obtain good facts from here everyday. lunette ray ban tech carbon http://www.masitraslochi.it/img/index.php?lunette-ray-ban-tech-carbon-13503065
ผู้แสดงความคิดเห็น lunette ray ban tech carbon (dzrbuhgttzd-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-13 00:56:03 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 23 (4071034)
This article is really a fastidious one it helps new web visitors, who are wishing for blogging. ray ban aviator da vista prezzo http://www.ded-automation.it/aspnet_client/index.php?ray-ban-aviator-da-vista-prezzo-3001140
ผู้แสดงความคิดเห็น ray ban aviator da vista prezzo (xkuatonwf-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-13 17:09:08 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 24 (4071137)
Wow, superb blog structure! How lengthy have you ever been blogging for? you made running a blog look easy. The total look of your website is fantastic, let alone the content material vans mujer baratas http://www.coltellerialamola.it/js/index.php?vans-mujer-baratas-25000068
ผู้แสดงความคิดเห็น vans mujer baratas (dqpzznlrhaz-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-14 00:56:31 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 25 (4071138)
Thank you for the good writeup. It if truth be told was once a enjoyment account it. Look complex to more introduced agreeable from you! By the way, how can we keep up a correspondence? oakley black iridium polarized http://www.livolsiserramenti.it/temp/index.php?oakley-black-iridium-polarized-02500411
ผู้แสดงความคิดเห็น oakley black iridium polarized (bgpjyl-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-14 00:56:31 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 26 (4071204)
Fantastic post however , I was wondering if you could write a litte more on this subject? I"d be very grateful if you could elaborate a little bit further. Cheers! oakley p? tilbud danmark 2014 http://www.elleditorino.it/menu/index.php?oakley-p?-tilbud-danmark-2014-37003777
ผู้แสดงความคิดเห็น oakley p? tilbud danmark 2014 (lotcwjxpyeb-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-14 08:00:25 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 27 (4071682)
I need to to thank you for this wonderful read!! I definitely enjoyed every bit of it. I have you saved as a favorite to check out new stuff you post… nike sede italia http://www.limmobile.it/img/index.php?nike-sede-italia-02000973
ผู้แสดงความคิดเห็น nike sede italia (zjjfcjckda-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-14 21:20:51 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 28 (4071764)
Heya i am for the first time here. I came across this board and I find It truly useful & it helped me out much. I hope to give something back and aid others like you helped me. nike air max 90 str 39 http://www.studiocarlocaprioglio.it/js/index.php?nike-air-max-90-str-39-02003260
ผู้แสดงความคิดเห็น nike air max 90 str 39 (gxuvcwlukcu-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-15 04:11:02 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 29 (4071835)
Wow, wonderful blog format! How lengthy have you ever been running a blog for? you make blogging glance easy. The whole look of your site is magnificent, as well as the content prezzo ray ban aviator polarizzati http://www.3pingros.it/js/index.php?prezzo-ray-ban-aviator-polarizzati-3001510
ผู้แสดงความคิดเห็น prezzo ray ban aviator polarizzati (tignefa-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-15 08:53:36 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 30 (4071928)
Hello! This post could not be written any better! Reading through this post reminds me of my old room mate! He always kept talking about this. I will forward this write-up to him. Fairly certain he will have a good read. Thanks for sharing! ray ban zonnebril op sterkte vergoed http://www.ferraravetrocemento.it/images/index.php?ray-ban-zonnebril-op-sterkte-vergoed-49500976
ผู้แสดงความคิดเห็น ray ban zonnebril op sterkte vergoed (guozoqu-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-15 10:59:51 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 31 (4072095)
Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied on the video to make your point. You definitely know what youre talking about, why waste your intelligence on just posting videos to your weblog when you could be giving us something informative to read? oakley racing jacket gen 1 http://www.nexttec.it/lib/index.php?oakley-racing-jacket-gen-1-61000660
ผู้แสดงความคิดเห็น oakley racing jacket gen 1 (pygmwzwsz-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-15 15:29:43 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 32 (4072149)
This paragraph is in fact a good one it helps new internet viewers, who are wishing for blogging. nike shoes thanksgiving sale http://www.mariateresabijoux.it/Fonts/index.php?nike-shoes-thanksgiving-sale-60503289
ผู้แสดงความคิดเห็น nike shoes thanksgiving sale (tkiuzfficf-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-15 17:48:00 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 33 (4072218)
Wow, that"s what I was looking for, what a data! existing here at this webpage, thanks admin of this website. oakley forhandler bergen danmark f?rge http://www.fracchia1956.it/img/index.php?oakley-forhandler-bergen-danmark-f?rge-37003477
ผู้แสดงความคิดเห็น oakley forhandler bergen danmark f?rge (qbucpjls-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-15 22:26:25 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 34 (4072240)
Wow, this post is fastidious, my sister is analyzing these kinds of things, thus I am going to let know her. ray ban precios uruguay quito http://www.mariateresabijoux.it/Fonts/index.php?ray-ban-precios-uruguay-quito-26004571
ผู้แสดงความคิดเห็น ray ban precios uruguay quito (xqcmmdlm-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-16 00:43:36 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 35 (4072286)
I for all time emailed this webpage post page to all my contacts, as if like to read it afterward my contacts will too. adidas uk sales http://www.ceart.net/src/index.php?adidas-uk-sales-62002608
ผู้แสดงความคิดเห็น adidas uk sales (…ฆŽB)วันที่ตอบ 2016-09-16 05:22:01 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 36 (4072461)
Hi there colleagues, how is the whole thing, and what you desire to say about this post, in my view its actually remarkable designed for me. oakley forhandler vejle http://www.elleditorino.it/menu/index.php?oakley-forhandler-vejle-37000006
ผู้แสดงความคิดเห็น oakley forhandler vejle (qktbinji-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-16 12:17:36 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 37 (4072676)
This is my first time go to see at here and i am in fact pleassant to read all at alone place. goedkoopste ray ban aviator 9809 http://www.sbitsrl.it/nuova/index.php?goedkoopste-ray-ban-aviator-9809-49504292
ผู้แสดงความคิดเห็น goedkoopste ray ban aviator 9809 (htbwka-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-16 21:45:49 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 38 (4072721)
Pretty nice post. I just stumbled upon your weblog and wanted to say that I"ve really enjoyed browsing your blog posts. After all I"ll be subscribing to your rss feed and I hope you write again soon! nike air jordan algerie http://www.leforumdubowling.fr
ผู้แสดงความคิดเห็น nike air jordan algerie (dryuzsbiv-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-17 02:25:46 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 39 (4073116)
Greate pieces. Keep writing such kind of info on your site. Im really impressed by your site timberland nadege winter pas cher http://leforumdubowling.fr/
ผู้แสดงความคิดเห็น timberland nadege winter pas cher (mjwxcix-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-19 02:19:57 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 40 (4077705)
you are actually a excellent webmaster. The site loading velocity is incredible. It sort of feels that you are doing any unique trick. Furthermore, The contents are masterpiece. you have done a magnificent task on this topic! nike lunareclipse http://www.onderdelengids.nl/?es-934_nike-lunareclipse.html
ผู้แสดงความคิดเห็น nike lunareclipse (bledzjvxai-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-10-01 11:53:38 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 41 (4077792)
Do you have a spam problem on this website; I also am a blogger, and I was wondering your situation; many of us have developed some nice practices and we are looking to swap methods with others, please shoot me an email if interested. oakley winkel rotterdam alexandrium http://www.fescousa.com/spip.php?nl-7907_oakley-winkel-rotterdam-alexandrium.html
ผู้แสดงความคิดเห็น oakley winkel rotterdam alexandrium (inqqfwxaa-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-10-01 20:35:20 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 42 (4079138)
That is a good tip especially to those fresh to the blogosphere. Simple but very accurate information… Thanks for sharing this one. A must read post! nike nuevos http://autoonderdelenbedrijven.nl/?es-1957_nike-nuevos.html
ผู้แสดงความคิดเห็น nike nuevos (khgpzndrkl-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-10-05 10:36:37 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 43 (4079644)
all the time i used to read smaller articles which as well clear their motive, and that is also happening with this piece of writing which I am reading here. oakley radar tour de france http://www.fescousa.com/spip.php?it-7365_oakley-radar-tour-de-france.html
ผู้แสดงความคิดเห็น oakley radar tour de france (dozsamaoo-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-10-06 10:55:06 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 44 (4079957)
I go to see daily some sites and websites to read articles or reviews, however this blog gives quality based posts. ray ban clubmaster kopi odense http://galaxie-conseil.fr/images/spip.php?dk-9499_ray-ban-clubmaster-kopi-odense.html
ผู้แสดงความคิดเห็น ray ban clubmaster kopi odense (txusseudlz-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-10-06 19:06:49 IP : 173.208.136.90


ความคิดเห็นที่ 45 (4126849)
???????????????… ??????????????? ??????????????????????????? ??????????????????????????????????? ???????????????????????????????????? ????????????????????????… ???????????????????????????????? ??????????????????????????????? ?? ??? ???? ????? http://www.gginza.com/%E6%99%82%E8%A8%88/%E3%83%AD%E3%83%AC%E3%83%83%E3%82%AF%E3%82%B9/index_4.html
ผู้แสดงความคิดเห็น ?? ??? ???? ????? (aruyoasqvog-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2017-02-01 21:01:36 IP : 110.229.239.106


ความคิดเห็นที่ 46 (4127434)
?????????????2017???SALE ????????????????????SALE??????? ???????????????????????????????????????????????????????????????… ????????????????????????????... ????????????????????? ????????????????????? ?? ???? ????? ??? http://www.brandiwc.com/brand-35-copy-0.html
ผู้แสดงความคิดเห็น ?? ???? ????? ??? (hocurgnfn-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2017-02-02 14:51:32 IP : 222.184.158.118


ความคิดเห็นที่ 47 (4372254)

 คุณต้องการขายไตของคุณหรือไม่?

คุณกำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณสำหรับเงินเนื่องจากวิกฤตการณ์ทางการเงินและไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร?
จากนั้นติดต่อเราวันนี้ผ่าน: DR.PRADHAN.UROLOGIST.LT.COL@GMAIL.COM และเราจะมอบไตให้คุณในปริมาณที่เหมาะสมเพราะเราต้องการไตที่คลินิกของเราอย่างเร่งด่วน
อีเมล: DR.PRADHAN.UROLOGIST.LT.COL@GMAIL.COM
ราคา: $ 780,000
คุณยังสามารถติดต่อเราได้ที่ @ สำนักงานสาขาของเรา 23 ถนนสายลุค
เว็บ: https://www.drpradhanurologist.com/
ผู้แสดงความคิดเห็น DR. PRADHAN วันที่ตอบ 2020-04-21 13:33:47 IP : 105.112.96.25


ความคิดเห็นที่ 48 (4381970)

 คุณต้องการขายไตของคุณหรือไม่?

คุณกำลังมองหาโอกาสที่จะขายไตของคุณสำหรับเงินเนื่องจากวิกฤตการณ์ทางการเงินและไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร?
จากนั้นติดต่อเราวันนี้ผ่าน: DR.PRADHAN.UROLOGIST.LT.COL@GMAIL.COM และเราจะมอบไตให้คุณในปริมาณที่เหมาะสมเพราะเราต้องการไตในคลินิกของเราอย่างเร่งด่วน
อีเมล: DR.PRADHAN.UROLOGIST.LT.COL@GMAIL.COM
ราคา: $ 780,000

เว็บ: https://www.drpradhanurologist.com
ผู้แสดงความคิดเห็น DR. PRADHAN วันที่ตอบ 2020-06-12 13:28:32 IP : 129.205.124.14


ความคิดเห็นที่ 49 (4432108)

คุณต้องการซื้อไตหรือต้องการขายไตของคุณ? คุณกำลังหาโอกาสในการขายไตเพื่อเงินเนื่องจากปัญหาทางการเงินและคุณไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร ติดต่อเราวันนี้และเราจะเสนอเงินจำนวน 400,000 ดอลลาร์สำหรับไตของคุณ ฉันชื่อ DOCTOR GEORGE และฉันเป็นนักไตวิทยาในโรงพยาบาล CITY โรงพยาบาลของเราเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมไต และเรายังจัดการกับการซื้อและการปลูกถ่ายไตด้วยผู้บริจาคที่มีชีวิตและผู้บริจาคที่เกี่ยวข้อง

เราตั้งอยู่ในอินเดีย ตุรกี สหรัฐอเมริกา มาเลเซีย ดูไบ
หากคุณสนใจที่จะขายหรือซื้อไต โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเราทางอีเมล

อีเมล์: cityhospital7557@gmail.com

ขอแสดงความนับถืออย่างสูง
หัวหน้าแพทย์
DR GEORGE

ผู้แสดงความคิดเห็น DR GEORGE (cityhospital7557-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2021-06-19 14:20:08 IP : 105.112.120.213


ความคิดเห็นที่ 50 (4464998)

 slot asia เว็บไซต์ตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์เป็นค่ายเกม ที่คนจำนวนไม่น้อย กำลังหาสำหรับ การพนันเพื่อจะได้ทำเงินจากเกมสล็อตออนไลน์ แต่ว่าในประเทศ pgslot +เว็บไซต์ตรง หายากในประเทศ

ผู้แสดงความคิดเห็น slot asia (asdbenben008-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2022-08-29 15:35:02 IP : 49.228.118.117[1] 2 ถัดไป >>


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2006-2024 All Rights Reserved.