ReadyPlanet.com


27 สิ่งมหัสจรรของโลกที่น่าทึ่งและสวยงามที่สุด


 27 สถานที่มหัศจรรย์ สวยจนตะลึงไปทั่วโลก ต้องไปสักครั้งให้ได้ก่อนตาย !! (ตอนที่ 1)

1. Zhangye Danxia landform in Gansu, China 

 

ภูเขาสีรุ้ง หรือ ภูเขาหลากสีในเขตมณฑลกันซู่ ประเทศจีน เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เรียกได้ว่าเป็นงานศิลปะที่สรรสร้างด้วยฝีมือธรรมชาติโดยแท้ ภาพภูเขหลากหลายสีสันตรงนี้ เกิดจากการตกตะกอนของหินทราย และแร่ธาตุในบริเวณนี้ทับถมกันมานานกว่า 24 ล้านปีนั่นเอง

 

2. The swing at the “End of the World” in Baños, Ecuador

 

ภูเขาไฟที่ยังครุกรุ่นอยู่ ยังไม่ดับสนิท แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศเอกวาดอร์ การมาชมภูเขาไฟที่นี่ไม่ธรรมดา จะมีการชมวิวภูเขาไฟที่ไหนที่ตื่นเต้นได้มากกว่านี้อีกไหม? ไกวชิงช้าที่ผูกไว้ในบ้านต้นไม้ออกไปที่หน้าผาเพื่อรับรู้ความรู้สึกของธรรมชาติ ความสูงเสียดฟ้า ไม่มีเข็มขัดนิรภัยให้อึดอัด รับรองว่าเสียวไปถึงสันหลัง 

 

3. The Great Blue Hole in Belize

 

หลุมยักษ์น้ำเงินครามแห่งเบลิซ ประเทศนี้อยู่บนฝั่งตะวันออกของอเมริกากลาง ริมทะเลแคริบเบียน หลุมนี้อยู่ห่างจากชายฝั่งเบลิซประมาณ 60 ไมล์ เส้นผ่าศูนย์กลาง 984 ฟุต กับความลึกประมาณ 410 ฟุต เชื่อกันว่าหลุมนี้เป็นหลุมกลางทะเลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สันนิษฐานกันว่ามันก่อตัวขึ้นในยุคน้ำแข็ง แถมหลุมนี้ยังเป็น 1 ใน 7 หลุมที่นักประดาน้ำจัดอันดับสถานที่น่าดำน้ำที่สุดในโลกอีกด้วย

 

4. Tulip fields in the Netherlands

 

ทุ่งดอกทิวลิปในเนเธอร์แลนด์ได้ชื่อว่าเป็นทุ่งดอกไม้แห่งยุโรป หลายร้อยกี่หลายพันไร่ที่นี่เต็มไปด้วยทิวลิป หากมองจากภาพมุมสูงจะเหมือนว่าพื้นดินตรงที่ปลูกดอกไม้เป็นพรมชั้นดีที่มีสีสันหลากหลายสดใสตระการตา ที่นี่นอกจากเป็นแหล่งปลูกดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ของโลก ยังเป็นแหล่งค้าขายดอกไม้ส่งออกทั่วโลกเป็นอันดับ 1 ของโลกอีกด้วย

 

5. The Hang Son Doong cave in Quang Binh Province, Vietnam

Son Doong เป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติ Phong Nha-Ke Bang เขต Bo Trach จังหวัด Quang Binh ประเทศเวียดนาม ใกล้พรมแดนระหว่างประเทศเวียดนามกับลาว โถงที่ใหญ่ที่สุดภายในถ้ำซันดองนี้ ยาวกว่า 4,000 เมตร กว้างกว่า 200 เมตร และสูงกว่า 150 เมตร คาดว่าถ้ำนี้มีมาตั้งแต่ 2-5 ล้านปีที่แล้ว

 

6. Hitachi Seaside Park in Hitachinaka, Ibaraki, Japan

 

ยิ่งกว่าเทพนิยาย "Hitachi Seaside Park" หรือ สวน “Hitachi Nakakoen” เป็นสวนที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น มีขนาดกว่า 153 เฮกเตอร์ ดอกไม้ที่ปลูกที่นี่มีความสวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะในแต่ละฤดูกาล ทางสวนจะมีการปลูกดอกไม้ที่แตกต่างกันออกไป ไฮไลท์คือการมาถึงเนินเขาที่เต็มไปด้วย ดอก“Nemophilia” ซึ่งเป็นดอกไม้สีฟ้าขนาดเล็กสวยเหมือนในนิทาน 4.5 ล้านดอกเรียงๆ กันอย่างอลังการ

 

7. Mendenhall Ice Caves of Juneau in Alaska, United States

 

อุโมงค์น้ำแข็ง อลาสก้า ยาวกว่า 12 ไมล์ หรือ 19 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่หุบเขา Mendenhall ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมือง Juneau รัฐอลาสก้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ก้อนน้ำแข็งน้อยใหญ่จำนวนมหึมา แขวนตัวลอยอยู่ในอากาศ น้ำแข็งบางส่วนที่ละลายสร้างธารน้ำไหลลอดลงสู่โตรกหินด้านล่าง เป็นความอลังการจากธรรมชาติจริงๆ 

 

8. Mount Roraima in Venezuela, Brazil, and Guyana

   

ภูเขา Roraima สูงเสียดฟ้าแห่งนี้ เกิดจาดการก่อตัวทางธรณีวิทยาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกเมื่อประมาณ 2 พันล้านปีที่ผ่านมา ตั้งอยู่เป็นชายแดนระหว่าง 3 ประเทศ คือ บราซิล, กายอานา และเวเนซุเอลา 

 

9. Ancient Region of Anatolia in Cappadocia, Turkey

 

คัปปาโดเกีย (Cappadocia) เมืองมหัศจรรย์ที่ตั้งอยู่ในประเทศตุรกี เป็นเมืองที่ได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลก เมื่อปี ค.ศ.1985 เป็นพื้นที่พิเศษเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเออซิเยส และภูเขาไฟ ฮาซาน เมื่อประมาณ 3 ล้านปีมาแล้ว (ปัจจุบันภูเขาไฟทั้ง 2 ดับแล้ว) ทำให้ลาวาที่พ่นออกมา เถ้าถ่านจำนวนมหาศาลกระจายไปทั่วบริเวณทับถมเป็นแผ่นดินชั้นใหม่ขึ้นมา เกิดเป็นภูมิประเทศประหลาดแปลกตาน่าพิศวงสารพัดรูปร่าง เมืองนี้ได้กลายเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยม และเป็นจุดที่ชื่นชอบสำหรับบอลลูนอีกด้วย

 

10. Sea of Stars on Vaadhoo Island in the Maldives

 

แสงสวยงามที่ระยิบระยับตามแนวชายหาดของมัลดีฟส์ยามค่ำคืนอาจจะเหมือนเป็นแสงจากดวงดาวที่อยู่บนท้องฟ้า แต่ที่จริงแล้ว คือ จุลินทรีย์ทางทะเล หรือ แพลงก์ตอนพืชที่เรืองแสงอยู่ในน้ำนั่นเอง ทำให้เกิดแสงสีน้ำเงินสวยน่าตื่นตาตื่นใจตามชายหาด

 

27 สถานที่มหัศจรรย์ สวยจนตะลึงไปทั่วโลก ต้องไปสักครั้งให้ได้ก่อนตาย !! (ตอนที่ 1)

 

 27 สถานที่มหัศจรรย์ สวยจนตะลึงไปทั่วโลก ต้องไปสักครั้งให้ได้ก่อนตาย !! (ตอนที่ 2)

 11. Victoria Falls bordering Zimbabwe and Zambia in Africa

 

เคยเล่นน้ำตกที่เสียวขนาดนี้ไหม? 355 ฟุตจากหน้าผา น้ำตกนี้ตั้งอยู่ที่ชายแดนของประเทศแซมเบีย และซิมบับเวเป็นน้ำตกที่กว้างที่สุดในทวีปแอฟริกา นอกจากนี้ที่แซมเบียยังเรียกที่นี่ว่า “สระว่ายน้ำของซาตาน” ได้ยินเพียงแค่นี้นักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยก็อดที่จะไม่ไปสักครั้งหนึ่งไม่ได้แล้วล่ะ 

 

12. Trolltunga in Hordaland, Norway

 

Trolltunga มีความหมายว่าลิ้นของโทรลล์ ด้วยความที่เป็นชะง่อนผาที่มีลักษณะคล้ายกับการแลบลิ้นออกมาจากภูเขาประมาณ 2,000 ฟุตลอยอยู่กลางอากาศแบบนี้นั่นเอง หากยอมปืนเขาที่สูงกว่า 700 เมตรนี้ได้ จะเห็นวิวที่คุ้มค่ากับที่ปืนขึ้นมาแน่นอน เพราะวิวของแม่น้ำ Ringedalsvatnet สวยอย่างกับภาพวาด แต่ก็ต้องใช้เวลาเดินขึ้นเขาถึง 8-10 ชั่วโมงเลยทีเดียว ที่นี่สามารถมาเที่ยวได้ช่วงกลางเดือนมิถุนายน ถึงกลางเดือนกันยายน

 

13. Whitehaven Beach at Whitsunday Island in Australia

 

ความขาวของหาดไวท์ฮาเว่น ที่เป็นหนึ่งในหมู่เกาะวิธซันเดย์อันโด่งดังของออสเตรเลีย ชายหาดแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดโดยเม็ดทรายเป็นผลึกซิลิการะยิบระยับถึง 98% ซึ่งเชื่อกันว่าที่มีชายหาดสวยงามขนาดนี้ก็เพราะกระแสน้ำในบริเวณนี้ที่พัดพาให้ทรายจากทะเลพัดเข้าฝั่งเป็นเวลากว่าหลายล้านปี นอกจากนี้ทรายที่มีมีลักษณะเฉพาะนอกจากขาวละเอียดสวยงามแล้ว ยังเป็นทรายที่ไม่เก็บความร้อน ทำให้เราสามารถเดินชิลล์เท้าเปล่าริมหาดได้อย่างสบายๆ 

 

14. The Grand Canyon in Arizona, United States

 

หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกก็คือที่นี่ “Grand Canyon” เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของรัฐอริโซน่า ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองคาสิโนชื่อดังอย่าง ลาสเวกัสประมาณ 3-4 ชั่วโมง แกรนด์แคนยอนเกิดขึ้นโดยอิทธิพลของแม่น้ำโคโลราโด ไหลผ่านที่ราบสูงทำให้เกิดการสึกกร่อน พังทลายของหินเป็นเวลา 225 ล้านปีมาแล้ว ในบริเวณซอกหลืบของหุบเขาน้อยใหญ่ยังมีการค้นพบร่องรอยอารยธรรม ของชาวอินเดียนแดงโบราณอีกด้วย

 

15. Marble Caves at General Carrera Lake in Patagonia (Argentina and Chile)

 

ถ้ำหินอ่อนนี้อยู่ในเขตพื้นที่ของทะเลสาบการ์เรรา (General Carrera) ทะเลสาบขนาดใหญ่ในเขตภูมิภาคปาตาโกเนีย (Patagonia) ภูมิภาคที่ตั้งอยู่ปลายใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ โดยทะเลสาบนั้นระหว่างชายแดนของอาร์เจนตินา และชิลี เป็นถ้ำที่เกิดจากกระแสน้ำได้กัดเซาะเป็นระยะเวลานับล้านปี จนภูเขาหินอ่อนเกิดเป็นถ้ำหินอ่อนอันงดงามไม่เหมือนถ้ำแห่งใดในโลก 

 

16. Tunnel of Love in Klevan, Ukraine

 

อุโมงค์แห่งความรัก (Tunnel of Love) คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของประเทศยูเครน เป็นอุโมงค์รถไฟที่สร้างขึ้นจากต้นไม้อย่างสวยงามตั้งอยู่ในเขตเมืองเคลเว่น (Klevan) เมืองเล็กๆ ในจังหวัดริฟเน (Rivne region) จังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของประเทศยูเครนนั่นเอง เห็นแบบนี้โรแมนติกอย่าบอกใคร แนะนำให้เก็บเงินแล้วเตรียมไปถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่เลย


17. Salar De Uyuni in the Potosí and Oruro departments of southwest Bolivia

 

Salar de Uyuni เป็นทะเลเกลือที่ใหญ่ได้ชื่อว่าเป็น กระจกเงาที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง เป็นพื้นที่ราบที่ประกอบด้วยเกลือจำนวนมหาศาลบนเนื้อที่ 10,582 ตารางกิโลเมตร เป็นทะเลเกลือใหญ่ที่สุดของโลก อยู่ติดเขตระหว่างสองจังหวัดคือ Potosi และ Oruro ทางตอนใต้ของประเทศโบลิเวีย ลองมาตอนหน้าฝน จะเหมือนได้ยืนอยู่ท่ามกลางทะเลที่สะท้อนกับท้องฟ้าราวกับกระจก

 

18. Enchanted Well at Chapada Diamantina in Bahia, Brazil

 

ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติ Chapada Diamantina ในบราซิล น้ำในบ่อนี้ใสราวกับกระจก ถึงแม้จะลึกถึง 120 ฟุตแต่ก็สามารถมองเห็นโขดหินที่อยู่เบื้องล่างได้อย่างเห็นชัด

 

19. Antelope Canyon in Arizona, United States

 

หุบเขาแอนทีโลพ เป็น 1 ในสถานที่ยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยว อยู่ที่เมืองเพจ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยภูมิประเทศที่เป็นร่องหินทรายที่ถูกน้ำกัดเซาะและได้ทิ้งร่องรอยการกัดเซาะที่คล้ายกลับหินผา เกิดจากการพังทลายของชั้นหิน Navajo Sandstone ซึ่งถูกกัดเซาะอย่างฉับพลันจากกระแสน้ำที่ซัดผ่าน ผสานความแรงจากกระแสลม พายุฝน ผ่านฤดูกาลต่างๆ ที่นี่กลายเป็น หุบเขาที่อันตรายที่สุด เนื่องจากบริเวณนั้นอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันได้ตลอดเวลา และระดับน้ำสามารถสูงถึง 10 เมตรทีเดียว อีกทั้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งดึงดูดใจช่างภาพทั่วโลก เพราะสีสันจากธรรมชาติซึ่งเกิดจากการตกกระทบของแสงอาทิตย์ที่สาดส่องผ่านช่องแคบ สะท้อนกับสีของชั้นหิน Navajo Sandstone เกิดเป็นความสวยงามสุดประทับใจแก่ทุกสายตา

 

20. Fingal’s Cave on the island of Staffa in Scotland

 

แม้ว่า ถ้ำฟิงกอล ที่ประเทศสกอตแลนด์ นี้มันอาจจะดูเหมือนเป็นโครงสร้างบล็อกๆ ที่มนุษย์สร้างขึ้น  แต่ความจริงแล้วเสาหินหกเหลี่ยมนี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจำนวนมาก ด้วยสภาพถ้ำที่เป็นโพรงแนวยาว ทำให้ภายในถ้ำเกิดเป็นเสียงสะท้อน คล้ายเสียงดนตรีได้ด้วย บางทีคนก็เรียกถ้ำนี้ว่า “Cave of melody”


ติดตามตอนต่อสุดท้ายของ "27 สถานที่มหัศจรรย์ สวยจนตะลึงไปทั่วโลก ต้องไปสักครั้งให้ได้ก่อนตาย !!"  จะมีที่ไหนอีกบ้าง รอบโลกใบนี้ ที่ควรไปเห็นด้วยตาตัวเอง อย่าลืมติดตามต่อไปนะคะผู้ตั้งกระทู้ Admin :: วันที่ลงประกาศ 2013-11-19 02:16:46 IP : 110.168.89.77


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3597286)

ชอบที่สุด ไม่มีตังไปเที่ยว ก้อได้สัมผัสรับรู้สิ่งมหัศจรรย์ที่ยอดเยี่ยม มากๆๆๆๆๆครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น pagorn netwong (pagornrichalone-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2014-03-25 13:41:28 IP : 49.48.72.56


ความคิดเห็นที่ 2 (3763434)
สุดยอดมากเลยครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น sun วันที่ตอบ 2015-01-24 09:31:12 IP : 125.25.131.2


ความคิดเห็นที่ 3 (3856714)

 เยี่ยมยอดไปเลย....ปลื้มจร้าาา

ผู้แสดงความคิดเห็น มะโหนก วันที่ตอบ 2015-08-18 21:41:49 IP : 49.237.170.153


ความคิดเห็นที่ 4 (4031551)

โหแต่ละที่สวยงามและก็ดูน่าขนลุกทั้งนั้นเลยค่ะ แต่กำลังจะเดินทางไปทัวร์ญี่ปุ่นหวังว่าจะได้เจอสิ่งสวยงามแบบนี้บ้างค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ปราณี วันที่ตอบ 2016-06-17 11:46:47 IP : 171.97.58.130


ความคิดเห็นที่ 5 (4044510)

 อยากลองไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองจังเลยค่ะว่าจะไปเก็บภาพตามแหล่งธรรมชาติต่างๆเหมือนกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น แจน วันที่ตอบ 2016-07-12 14:10:24 IP : 171.96.114.237


ความคิดเห็นที่ 6 (4047397)

 จะเอาไงดีล่ะทีนี้ ด้วยความร้อนใจจึงเดินไปปรึกษาพี่ (คนข้างบ้าน) ที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่น เขาก็แนะนำว่า ถ้ายังไม่เคยไปญี่ปุ่น ในครั้งแรกให้เดินทางท่องเที่ยวไปกับทัวร์ญี่ปุ่นก่อน เพื่อเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวเดินทางในต่างแดน และทำให้เราคุ้นชินกับวิถีชีวิต มารยาท วัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นมากขึ้น  ได้ไปสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นสุดฮิตด้วยตัวเอง  พี่เขาบอกว่าการเดินทางไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ญี่ปุ่น มีข้อดีคือ ทางเขาจะเตรียมตั๋วเครื่องบิน เตรียมที่พัก อาหาร  สรรหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของญี่ปุ่นมาให้เราเที่ยว  และที่สำคัญคือทางบริษัททัวร์จะมีไกด์ พูดภาษาญี่ปุ่นหรืออังกฤษ คอยสื่อสารและเป็นพี่เลี้ยงในการเที่ยวของเรา ถือได้ว่าทำให้เราเที่ยวอย่างสะดวกสบายไปเลยล่ะคะ แต่ก็มีข้อเสียเหมือนกัน คือ เราอาจจะไม่ได้ท่องเที่ยวอย่างอิสระ เพราะเขาจะเลือกเส้นทางและสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นไว้ให้เราแล้ว  แต่ก็ไม่เป็นไรคะ อย่างน้อยก็ยังดีกว่าการที่เราเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วหลงทางเนี่ย ซวยเลย ขอเที่ยวอย่างสะดวก สบายใจไปก่อนดีกว่า

ที่มา : http://board.postjung.com/979177.html

ผู้แสดงความคิดเห็น ไปญี่ปุ่น วันที่ตอบ 2016-07-21 10:59:59 IP : 124.122.9.153


ความคิดเห็นที่ 7 (4052418)

เคยเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นกับทัวร์ค่ะซึ่งก็บริการดีในระดับหนึ่งค่ะ แต่มันก็ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีๆก่อน

ผู้แสดงความคิดเห็น ประสบการณ์ วันที่ตอบ 2016-07-29 16:57:32 IP : 124.122.9.108


ความคิดเห็นที่ 8 (4202059)

 สามารถเข้าไปชม content ต้นฉบับได้ทีนี่ครับ

 

travel.trueid.net/detail/41346

ผู้แสดงความคิดเห็น TrueID.net Team วันที่ตอบ 2017-07-21 14:57:46 IP : 171.99.120.95[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2006-2020 All Rights Reserved.