ReadyPlanet.com


10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิตของปีนี้


 
หนาวนี้..เที่ยวที่ไหน? เป็นคำถามที่คิดว่าหลายคนคงคิดอยู่ในใจกันขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะนี่ก็เข้าหน้าหนาวเข้าไปทุกทีแล้ว ถ้าลาลมหนาวด้วยการอยู่บ้านเฉยๆ คงจะเฉาแน่นอน เพราะฉะนั้น หนาวนี้เที่ยวไหน ? จะไม่เป็นคำถามที่หาคำตอบไม่ได้อีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่น่าสนใจสุดๆ ก่อนลมหนาวจะโบกมือลาหายไป มารวมไว้ให้แล้ว มีที่ไหนบ้าง ตามไปเที่ยวกัน !!!


1. ดอยอินทนนท์

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิตในปีนี้ !
แน่นอนว่า หนาวไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดกับการขึ้นดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เพราะที่นี่เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย (2,599 เมตร) จึงทำให้มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดปีค่ะ รับรองว่าได้สัมผัสกับอากาศหนาวแบบเต็มๆ นอกจากนี้ บนดอยอินทนนท์นั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายจุด เช่น  น้ำตกแม่ยะ โครงการหลวง เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ฯ ค่ะ
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ โทร.0-5326-8550
ไหว้พระมหาธาตุเจดีย์บนดอนอินทนนท์ 


2. ดอยอ่างขาง

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิตในปีนี้ !

ดอยอ่างขางนั้นเป็นที่ตั้งของสถานีเกษตรหลวงอ่างขางค่ะ ซึ่งมีโครงการวิจัยผลไม้ ดอกไม้เมืองหนาว ตั้งอยู่ที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไป 137 กม. นั่นเอง อากาศบน ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่นั้นจะหนาวเย็นตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม อากาศเย็นจนน้ำค้างกลายเป็นน้ำค้างแข็ง หรือที่เรียกกันว่า แม่คะนิ้ง นั่นเองค่ะ
กิจกรรมท่องเที่ยวบนดอยอ่างขาง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-5345-0107-9
ชมดอกไม้เมืองหนาวบนดอยอ่างขาง 

 

3. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิตในปีนี้ !
ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี มีเทือกเขาและภูเขาสูงสลับซับซ้อน ครอบคลุมอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนทำให้ที่นี่เป็นอีกที่เที่ยวที่ควรมาในหนาวนี้ค่ะ นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังเป็นป่าต้นน้ำลำธาร มีลำห้วยน้อยใหญ่มากมาย ทำให้ฤดูหนาวอากาศเย็น และลมแรงค่ะ
อาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อน ณ โป่งน้ำร้อนท่าปาย อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง 

 

4. เขาค้อ

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิตในปีนี้ !
เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า อุทยานแห่งชาติเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ นั้นมีอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยว่าหน้าหนาวจะอากาศดีขนาดไหน นอกจากนี้เขาค้อนั้นมีทัศนียภาพสวยงาม จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวค่ะ
จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบริเวณเขาค้อมีหลายแห่ง โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์การสู้รบกับคอมมิวนิสต์ ได้แก่ อนุสาวรีย์จีนฮ่อ พิพิธภัณฑ์อาวุธ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ นอกจากนี้ ยังมีพระบรมธาตุเจดีย์ พระตำหนักเขาค้อ อีกด้วยค่ะ
จิบกาแฟอุ่น บนเขาค้อที่ Route 12 

 

5. ภูทับเบิก

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิตในปีนี้ !
ภูทับเบิก หรือ ทับเบิก นั้นอยู่ที่ จ.เพชรบูรณ์ค่ะ มีความสูงจากระดับทะเลประมาณ 1,768 เมตร เป็นจุดที่สูงที่สุดของเพชรบูรณ์เลยทีเดียว ที่นี่มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา สามารถชมทะเลหมอกได้ในตอนเช้าตรู่ นอกจากนี้ภูทับเบิกยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง และ ไร่กกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนี้เลยทีเดียว
สวัสดี...กะหล่ำปลีสีเขียวที่ทับเบิก 

 

6. ภูกระดึง

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิตในปีนี้ !

ที่เที่ยวอันดับต้นๆ ของหน้าหนาว หนีไม่พ้น “ภูกระดึง” จ.เลย ไปไม่ได้เด็ดขาดค่ะ ความสวยงามของธรรมชาตินั้นมารวมกันอยู่ที่นี่ไว้อย่างครบถ้วน บรรยากาศความสวยงามของภูกระดึกติดอยู่ในใจของนักท่องเที่ยวหลายคนอย่างไม่รู้ลืมทีเดียว สำหรับจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนภูกระดึง ได้แก่ ผานกแอ่น ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามมากแห่งหนึ่งในประเทศไทยค่ะ
รายละเอียดเพิ่มเติม อุทยานแห่งชาติภูกระดึง โทร.0-4287-1333, 0-4287-1458
เปิดเทศกาลเที่ยว "ภูกระดึง" 

 

7. ปาย

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิตในปีนี้ !
เมืองสามหมอก “ปาย” จ.แม่ฮ่องสอน นั้น แน่นอนว่าติดอันดับที่เที่ยวสำหรับหนาวนี้แน่นอน  ด้วยความที่เมืองเล็กๆ นี้ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาสูง และเป็นรอยต่อชายแดนไทย - พม่า ซึ่งในช่วงฤดูหนาวนั้นขะมีอากาศเย็นจัด ที่แห่งนี้มักปกคลุมด้วยสายหมอก ละอองน้ำค้างจางๆ ยามเช้า และด้วยวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของผู้คน ทำให้เมืองปายยังคงความเป็นธรรมชาติไว้สูงค่ะ
โรแมนติกที่ปาย 

 

8. เขาใหญ่

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิตในปีนี้ !
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้นครอบคลุม 4 จังหวัด นับว่าเป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย แน่นอนว่า เขาใหญ่นั้นอากาศหนาวเย็นในช่วงหน้าหนาวมาก และด้วยความใกล้กรุงเทพฯ ทำให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย สถานที่ท่องเที่ยวบนเขาใหญ่ที่น่าสนใจ ได้แก่ น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต หอส่องสัตว์ ฯ 
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทร.0-3736-5033
รวมรีสอร์ทน่าพักที่เขาใหญ่ 

 

9. วังน้ำเขียว

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิตในปีนี้ !
อากาศแสนบริสุทธิ์ หมอกที่ลงจัด อากาศหนาวกำลังดีที่วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ทำให้หนาวนี้ วังน้ำเขียวติดอันดับที่เที่ยวหน้าหนาวของเราด้วยค่ะ วังน้ำเขียวนั้น เป็นอำเภอเล็กๆ ที่เงียบสงบ และมีอุดมความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มาก และที่นี่ยังเป็นแหล่งชมกระทิงที่สำคัญอีกด้วยค่ะ จุดท่องเที่ยวที่วังน้ำเขียวมีหลายจุดด้วยกัน เช่น เขาแผงม้า ผาเก็บตะวัน ค่ะ
9 ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เมื่อมาวังน้ำเขียว 

 

10. สวนผึ้ง

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิตในปีนี้ !
สวนผึ้ง เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ภูเขา และน้ำตกค่ะ เสน่ห์ที่ทำให้ใครๆ ก็อยากไป สวนผึ้ง นั่นก็คือ "แกะ" สีขาวขนปุย และรีสอร์ทสวยที่ตกแต่งด้วยไอเดียแจ่มๆ หลากแบบหลายสไตล์นั่นเอง
รวมรีสอร์ทดีๆ ที่สวนผึ้ง 

หนาวนี้...รู้แล้วว่าเที่ยวที่ไหนดี เที่ยวกันให้เต็มที่ไปเลยค่ะ ก่อนลมหนาวจะลาจากไป...

 


ขอขอบคุณ แหล่งที่มา:
http://travel.truelife.comผู้ตั้งกระทู้ Admin :: วันที่ลงประกาศ 2013-12-22 22:23:47 IP : 124.121.211.15


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2437344)

อยากไปครับผม.....

ผู้แสดงความคิดเห็น ติ๊ก บางบอน วันที่ตอบ 2013-12-22 22:25:32 IP : 124.121.211.15[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2006-2022 All Rights Reserved.